in , ,

[รีวิว] อร่อยกรุบ! พาชิม Tannosuke ลิ้นวัวย่างถ่าน สาขา Yodobashi-Akiba


หลายคนอาจจะเคยไปทานเนื้อย่างอร่อยๆ ในญี่ปุ่นมากันแล้วหลายร้าน แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปลองทาน “ลิ้นวัวย่าง” หรือ “กิวทัง” (Gyutan) กันค่ะ คนรักเนื้อคนไหนที่ไม่กล้าทานบอกเลยว่าพลาดมากๆ เพราะอร่อยมากค่ะ ไปทานได้ไม่ยากด้วย เพราะร้าน Tannosuke (肉匠の牛たん たん之助) ที่เรากำลังจะรีวิววันนี้อยู่ที่ Yodobashi-Akiba ในอากิฮาบาระนั่นเองค่ะ


ร้าน Tannosuke ตั้งอยู่บนชั้น 8 ของห้างโยโดบาชิ สาขาอากิฮาบาระ ซึ่งที่นี่จะมีร้านอาหารอยู่เยอะเลยค่ะ แต่ที่สะดุดตาเรามากที่สุดก็คือร้านนี้ เพราะเราชอบทานเนื้อย่างมาก ลิ้นวัวก็เป็นเมนูที่ทานบ่อย แต่ยังไม่เคยเข้าร้านที่เป็นเนื้อวัวย่างโดยเฉพาะเลย


ภายในร้านก็บรรยากาศแบบญี่ปุ่นมากๆ ค่ะ เล็กๆ มีที่นั่งประมาณ 44 ที่เอง


โซนที่เรานั่งอยู่ใกล้ๆ เคาท์เตอร์ค่ะ ซึ่งพ่อครัวจะย่างลิ้นวัวบนเตาถ่านข้างหลังกระจกค่ะ


เมนูก็มีให้เลือกหลากหลายเหมือนกันค่ะ แต่วัตถุดิบหลักแน่นอนว่าเป็นลิ้นวัว


เราสั่งชุดนี้ค่ะ “ลิ้นวัวย่างซอส” เซ็ตเล็ก 130g ราคา 1,380 เยน


ส่วนเพื่อนเราสั่ง “ลิ้นวัวย่างเกลือ” เซ็ต 140g ราคา 1,680 เยน


เซ็ตนี้ดูเหมือนคนญี่ปุ่นจะนิยมสั่งกัน มี Grated Yam ด้วย (มันชนิดหนึ่ง นำมาขูดแล้วจะมีลักษณะเหนียวๆ คนญี่ปุ่นจะนำมาราดบนข้าว) ไม่เคยกินเหมือนกันว่ารสชาติเป็นยังไง


ร้านนี้จะไม่มีน้ำดื่มฟรีค่ะ ต้องสั่งแยก ก็เลยสั่งชาอู่หลงกับโค้กไป


น้ำซุปมาก่อนเลยค่ะ น่าจะเป็นซุปหางวัว


ข้าวญี่ปุ่นผสมข้าวบาร์เลย์ เติมได้ไม่อั้นค่ะ เราเติมไป 2 ถ้วย


ของจริงหน้าตาน่ากินเว่อร์ มีผักดองเป็นเครื่องเคียงด้วย


รสชาติ

ใครเคยคิดว่าลิ้นวัวจะต้องเหม็นสาป หรือแข็งๆ ไม่น่ากิน บอกเลยว่าคิดผิดค่ะ เพราะลิ้นวัวที่นี่นุ่มมาก แทบไม่ต่างจากเนื้อวัวเลยค่ะ แต่มีรสสัมผัสกรุบนิดๆ ซึ่งที่นี่ย่างออกมาได้ดีมากเลย แม้จะเป็นร้านที่อยู่ในห้าง แต่ก็ให้ความรู้สึกเหมือนไปกินร้านดังๆ เลย (หรือจริงๆ จะเป็นร้านดัง?) ราคาก็กลางๆ ถือว่ารับได้ค่ะ ใครที่ยังไม่เคยกินลิ้นวัวมาก่อน ลองร้านนี้ได้ไม่ผิดหวัง

ใครอยากไปลองก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ตามนี้ค่ะ  รีวิวจาก tabelog , เว็บไซต์ร้าน , เว็บไซต์ร้านอาหารในโยโดบาชิ เหมือนว่าร้านนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 5 สาขาค่ะ

แผนที่ร้าน


Comments