in

[แนะนำ] กระเป๋าเดินทาง American Tourister ของดีที่ไม่แพงอย่างที่คิด


ใครที่กำลังคิดว่า “กระเป๋าเดินทาง” ใช้ของอะไรก็ได้ ซื้อๆไปเหอะ เอาถูกๆก็แล้วกัน ไม่เอาของแบรนด์หรอกแพงเหลือเกิน ช้าก่อนนนนน คุณลืมแบรนด์ดีที่ราคาไม่แพงเว่อร์อย่าง American Tourister ไปรึเปล่า?

ส่วนตัวเราเคยใช้กระเป๋าเดินทางทั้งแบบได้พรีมาจากบัตรเครดิต ได้รางวัลจากงานเลี้ยงปีใหม่ ซื้อกระเป๋าแบบไม่มีแบรนด์ใบละพันกว่าบาทมาใช้ หรือกระทั่งซื้อแบรนด์ในห้างแบบที่ราคาถูกไว้ก่อน ซึ่งอยากบอกว่าแต่ละใบใช้แล้วไม่ประทับใจเลยค่ะ 55555 บางใบโหลดใต้เครื่องแล้วแตก บางใบใช้ไม่นานก็ซิบแตก บางใบก็หนักมากกกก ยังไม่ทันใส่ของก็น้ำหนักแทบจะเกินโควต้าที่ซื้อไว้แล้ว

สุดท้ายก็เลยตัดสินใจว่าซื้อแบรนด์ที่ดีไปเลยก็แล้วกัน โดยมีเงื่อนไขคือ ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ใช้งานทนทาน จุของได้เยอะ และเป็นแบรนด์ที่มีรีวิวในเน็ตด้วย (เพื่อหาว่าคนใช้เจอปัญหาอะไรบ้าง) สุดท้ายก็เจอ 2 แบรนด์คือ Samsonite กับ American Tourister

แต่ Samsonite นี่ตัดออกไปก่อนเลยค่ะ สวยจริง แต่สู้ราคาไม่ไหว แพงมากกก ฮืออออ


สุดท้ายก็ลองไปดูของ American Tourister ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกของ Samsonite แทนละกัน ไปลองจับ ลองถือ ก็ถือว่าประทับใจมากค่ะ เพราะเบามากเมื่อเทียบกับใบที่ใช้มาก่อนนี้ โดยเฉพาะกระเป๋าผ้านี่ ใบใหญ่สุด ยังแค่ 3 กก. เอง ส่วนกระเป๋าเดินทางแบบแข็งน่าจะประมาณ 5 กก. ลองเข้าไปดูในเว็บเซ็นทรัลก่อนได้ http://www.central.co.th/american-tourister


ส่วนเรื่องราคา เราว่าไม่แพงเกินไปนะคะ เคยคุยกับเพื่อน นางบอกไม่ซื้อเพราะแพงมาก ซึ่งรุ่นใหม่ก็แพงจริงค่ะ ใบเล็ก 4 พันกว่าบาท ใบใหญ่ 6-7 พันบาท

กระเป๋าแบบแข็งจะแพงกว่าแบบผ้าพอสมควรค่ะ


แต่ถ้าเป็นรุ่นที่เก่าลงมาหน่อย จะมีโปรลดราคา 20-50% ค่ะ ดีงามมากกกก ถ้าใช้โปรบัตรเครดิตร่วมด้วย ใบใหญ่สุด (29-31 นิ้ว) จะเหลือประมาณ 3 พันต้นๆ เองค่ะ ช่วง Sale ก็น่าจะมีลดมากกว่านี้อีกนะคะ


ใบนี้ซื้อเมื่อปีที่แล้วค่ะ ได้ตอนลด 30% + ใช้คะแนนบัตรเครดิตเพิ่ม เหลือประมาณ 3,200 บาท เบามาก ชอบมาก ส่วนใบล่างเป็นใบใหม่ที่ซื้อปีนี้ค่ะ ลด 30% เหมือนกัน แต่ราคาแพงกว่า ใช้คะแนนบัตรเครดิตลดเพิ่ม เหลือประมาณ 4,200 บาทค่ะ


บางคนบอกยังแพงอยู่เฟ้ยยย! ทำไมต้องซื้อกระเป๋าใบละ 3-4 พันบาท ในเมื่อใบละพันกว่าบาทก็ใช้ได้ แถมใช้แค่ไม่กี่ครั้งเอง ไม่ต้องของดีมากหรอกมั้ง

ส่วนตัวเราคิดว่ากระเป๋าเดินทางมันก็คือสิ่งที่ต้องเดินทางไปกับเราทั้งทริปค่ะ ถ้าจะซื้อกระเป๋าใบละพันกว่าบาท แต่ใช้ได้ครั้งสองครั้งก็พังมันก็ไม่คุ้มแล้วล่ะ หรือจะซื้อที่ราคาถูกแต่หนักมาก มันก็จะไปเบียดเบียนน้ำหนักกระเป๋าที่เราซื้อไว้อีก เราเอาน้ำหนักส่วนต่างไปใส่ของช้อปปิ้งดีกว่า แถมมีรับประกัน 3 ปีด้วย (เหมือนจะประกันแค่เรื่องซิบนะคะ ไม่รวมกระเป๋าแตก ฉีกขาด)


กระเป๋าแบบแข็งจะขยายตรงกลางเพื่อจุของได้เพิ่มค่ะ (จะมีรุ่นที่ขนาด 30-31 นิ้วที่ไม่สามารถขยายเพิ่มได้) ชอบตรงที่สามารถรักษาสมดุลได้ดี อัดของแน่นแค่ไหนก็ไม่ล้ม ไม่เอียงค่ะ 


ส่วนกระเป๋าผ้าจะขยายเพิ่มพื้นที่ได้เช่นกัน แต่จะเป็นการขยายด้านหน้า ซึ่งถ้าใส่ของหนักไปด้านหน้ามากไปก็อาจจะเอนล้มได้ค่ะ เข็นลำบากหน่อย


เราเองใช้กระเป๋าเดินทางของ American Tourister มาหลายทริป ทั้งใบใหญ่ และใบเล็กขึ้นเครื่อง ประทับใจมากค่ะ รู้สึกว่าคุ้มกับเงินที่จ่ายไป ทั้งเรื่องความทนทาน น้ำหนักเบา ล้อก็หมุนได้ทุกทิศทาง ลากง่ายมาก แนะนำเลยค่ะ ลองแวะไปดูโปรบ่อยๆ งบประมาณ 3-4 พันนี่ได้กระเป๋าใบใหญ่ 29-30 ลิตร แบกของได้เต็มที่สบายๆ ค่ะ


เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหากระเป๋าเดินทางดีๆ ราคาไม่แพงอยู่ American Tourister ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ

ปล.กระเป๋าเดินทางดีแค่ไหน แต่ถ้าโดนขนส่งแย่ๆ โยนแรงๆ ก็ไม่รอดเด้อออออ

สรุป

  • กระเป๋าคุณภาพค่อนข้างดีมาก อ่านรีวิวไม่ค่อยเจอด้านลบ
  • ใช้ได้ทนดี ไม่ต้องถนอมมากนัก
  • ดีไซน์ค่อนข้างค่อนสวย
  • จุดเด่นคือเรื่องน้ำหนักเบา ประมาณ 3-5 กก.
  • ล้อลื่นมากก เข็นได้รอบทิศทาง สะดวกเวลาลาก
  • ข้อเสียคือ ราคาแพงไปนิด เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ซื้อช่วงเซลล์คุ้มสุด
  • แบบผ้าจะสมดุลไม่ค่อยดี เพราะซิบขยายอยู่ด้านหน้า


Comments