in ,

[เตรียมช้อป] แอบดู Lucky Bag 2018 มีแบรนด์ไหนน่าซื้อบ้าง?เป็นประจำทุกๆ ช่วงปลายปีที่แบรนด์ต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่นจะต้องเปิดเผยราคา “ถุงโชคดี” (Lucky Bag) หรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า Fukubukuro (福袋) ออกมาให้นักช้อปเตรียมไปซื้อหากัน โดยเริ่มขายตั้งแต่วันที่ 1-2 มกราคม (ขายจนกว่าของจะหมด) รวมถึงบางแบรนด์ก็ได้เริ่มขายแบบพรีออเดอร์ผ่านออนไลน์ไปแล้ว (แน่นอนว่าหมดอย่างรวดเร็ว)

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังจดๆ จ้องๆ เตรียมไปช้อป Lucky Bag 2018 ลองมาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีแบรนด์ไหนขายบ้าง ราคาเท่าไหร่ คุ้มไหมที่จะเสียเวลาไปต่อแถว

1. Adidas Originalsเป็นขาประจำของเทศกาลถุงโชคดีที่ใครๆ ก็อยากได้ไว้ซักถุง สำหรับ Adidas Originals ที่ในปีนี้ก็ได้เปิดให้พรีออเดอร์ถุงโชคดีผ่านทางหน้าเว็บไซต์แล้วตั้งแต่ในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งใครที่สั่งซื้อไม่ทันก็ต้องรอซื้อวันที่ 1-2 มกราคมที่ Shop ของ Adidas ทั่วประเทศค่ะ

สำหรับราคาที่เปิดตัวมาในปีนี้ก็เท่ากับปีก่อนๆ โดยมีให้เลือก 5 แบบ ได้แก่ Adidas Originals Unisex ¥21,600 / Adidas Originals ¥10,800 / Adidas MENS ¥10,800 / Adidas WOMEN ¥10,800 / Adidas KIDS ¥8,640 (ราคารวม VAT 8% แล้ว)

กระทู้ที่เกี่ยวข้อง 
[รีวิว] เปิดถุงโชคดี ADIDAS LUCKY BAG 2017 ที่ญี่ปุ่น คุ้มไม่คุ้มมาดูกัน!

[รีวิว] เปิดถุง Adidas Lucky Bag 2018 ไม่ต้องลุ้นก็รู้ว่าได้อะไร

2. SK-IIผลิตภัณฑ์บำรุงผิวยอดนิยมอย่าง SK-II ก็มีถุงโชคดีกับเขาเหมือนกัน แต่ราคาแรงใช้ได้เลยทีเดียว อยู่ที่ ¥32,400 / ¥54,000 / ¥129,600 (ราคารวม VAT 8% แล้ว) โดยขายแบบจำกัดจำนวน ซึ่งภายในถุงจะมีผลิตภัณฑ์ยอดนิยม อาทิเช่น

 • SK-II Facial Treatment Cleansing Gel
 • SK-II Facial Treatment Cleanser
 • SK-II Facial Treatment Clear Lotion
 • SK-II Facial Treatment Essence
 • SK-II Genoptics Aura Essence
 • SK-II R.N.A.Power Radical New Age Essence
 • SK-II R.N.A. POWER Radical New Age Airy Milky Lotion
 • SK-II Stempower Rich Cream

รวมถึงของแถมเป็นขนาดทดลอง เช่น เซ็ทโลชั่นบำรุงผิว มาร์กบำรุงผิวหน้า ฯ

แต่ใครที่เตรียมไปต่อแถวเสียใจด้วย เพราะมีขายเฉพาะออนไลน์สโตร์ของห้าง AEON เท่านั้น (ขายถึงวันที่ 25 ธันวาคม 2017)

3. MUJIเป็นอีกแบรนด์ที่ขึ้นชื่อว่าถุงโชคดีคุ้มราคาแบบสุดๆ สำหรับ MUJI ที่ปีนี้ได้ประกาศราคาถุงโชคดีมาหลากหลายแบบ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นขายขายผ่านออนไลน์สโตร์ (แบบจับฉลาก) อ่านรายละเอียดเพิ่มได้ที่  muji.net (ภาษาญี่ปุ่น)

ส่วนที่มีขายหน้าร้านในวันที่ 2 มกราคม คาดว่าจะะมี 3 แบบเหมือนทุกปี คือ

 • ถุงโชคดีเครื่องเขียน ราคา ¥1,000 เท่าที่ลองหารีวิวจากคนญี่ปุ่นทุกคนบอกว่าคุ้มมากๆ ได้ของมูลค่าเกือบหมื่นเยนเลยทีเดียว
 • ถุงโชคดีสุขภาพและความงาม ราคา ¥2,000
 • ถุงโชคดีสุขภาพและความงาม ราคา ¥3,000

จุดเด่นของแบรนด์นี้คือเราสามารถเห็นของในถุงได้ค่ะ อย่างน้อยก็อุ่นใจก่อนเสียเงินเนอะ

4. Starbucks เปลี่ยนวิธีขายถุงโชคดีStarbucks Lucky Bag เป็นหนึ่งในถุงโชคดีที่คนให้ความสนใจเยอะมาก บางคนถึงไปเข้าแถวต่อคิวตั้งแต่เที่ยงคืนเลยก็มี แถมปีที่แล้วทำสติถิหมดตั้งแต่ 1 ชั่วโมงแรกที่เปิดขายด้วย

แต่สำหรับปีนี้ทาง Starbucks ได้เปลี่ยนวิธีการขายถุงโชคดี ด้วยการเปิดให้สมาชิก My Starbucks ได้สิทธิ์ในการซื้อก่อน ผ่านการลงทะเบียนทางเว็บไซต์ ซึ่งคนที่ได้รับ eTicket เท่านั้นถึงจะมีสิทธิ์ได้ซื้อถุงโชคดีในวันที่ 1 มกราคม จากนั้นในวันที่ 2 มกราคม ถึงจะเปิดโอกาสให้คนทั่วไปเข้ามาซื้อได้ (กรณีที่มีถุงเหลือจากวันแรก)

จากที่เข้าไปดูรายละเอียดในเว็บไซต์ starbucks.co.jp เห็นว่ามีถุงโชคดีขายเพียงแค่ราคาเดียวเท่านั้น คือ ¥6,000 (รวม VAT แล้ว)

ซึ่งของที่ได้ถือว่าคุ้มกับเงินที่เสียไป อาทิ ถุงผ้า การ์ดแลกเครื่องดื่ม แก้วเก็บความร้อนความเย็น กระบอกเครื่องดื่ม เมล็ดกาแฟ ฯลฯ

5. Disney
สำหรับถุงโชคดี Disney Bag 2018 ก็มีแจ้งรายละเอียดมาแล้วค่ะ โดยมีธีมหลักคือ Mickey & Minnie ซึ่งจะวางขายในราคา ¥3,000 เหมือนเดิม โดยในถุงจะมีของที่ได้หลักๆ คือ ตุ๊กตา แก้วน้ำ สมุด ฯลฯ

ซึ่งทางเว็บก็แจ้งไว้ชัดเจนว่าของในถุงจะมีมูลค่าประมาณ 3 เท่าของราคาถุงโชคดีค่ะ (ราว ¥9,000) ลองเข้าไปดูได้ที่นี่ disney luckybag

กระทู้ที่เกี่ยวข้อง [รีวิว] แฟนดิสนีย์ห้ามพลาด! เปิดถุงโชคดี DISNEY LUCKY BAG 2017

6. Apple


Apple Lucky Bag ถือเป็นถุงโชคดีในตำนานที่หลายคนยอมไปจับจองพื้นที่ล่วงหน้ากันหลายวันหลายคืนเลยทีเดียว (ปกติจะวางขายในวันที่ 2 มกราคม) ซึ่งของที่ได้ก็ถือว่าคุ้มค่าแก่การรอคอยมากๆ เพราะภายในถุงโชคดีราคา ¥36,000 (ราว 10,500 บาท) อาจจะได้ลุ้นทั้ง MacBook Air, iPhone, iMac, iPad mini, iPad Air, Apple Watch, หูฟัง Beats และอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมแล้วเกินราคาที่จ่ายไปแน่ๆ

แต่อย่างไรก็ตาม จากการหาข้อมูลพบว่า Apple Lucky Bag ได้มีการขายครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2015 ก่อนที่จะหยุดขายไปในปี 2016, 2017 คงต้องลุ้นกันว่าในปี 2018 นี้ทาง Apple จะนำนโยบายขายถุงโชคดีกลับมาหรือไม่

7. Pokemon Centerสำหรับถุงโชคดีของ Pokemon Center ที่เรียกว่า Pika Pika Bag 2018 ก็เปิดเผยรายละเอียดมาแล้วค่ะ ราคาอยู่ที่ ¥4,000 โดยจะวางขายในวันที่ 1 มกราคม ที่ Pokémon Center MEGA TOKYO ที่ชั้น 2 ตึก Sunshine City สถานี Ikebukuro เท่านั้น 

ส่วนข้างในถุงหลักๆ จะเป็นพวงกุญแจรูปกระเป๋าที่มีตุ๊กตาอยู่ข้างใน รวมถึงของอื่นๆ ซึ่งจากที่ดูรีวิวของหลายๆ คน มูลค่าของในถูงน่าจะเกินหมื่นเยนค่ะ ใครที่อยากไปต่อคิวรอซื้ออาจจะต้องไปเร็วหน่อยนะคะ เพราะปีที่แล้วคนไปต่อคิวก่อนร้านเปิดเยอะมากๆ (ถุงที่เปิดขายล่วงหน้าทางออนไลน์ก็หมดภายใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว)

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ Pika Pika Bag 2018 

8. SKINFOODสำหรับ Skinfood Lucky Bag 2018 ก็มีการเปิดเผยราคาออกมาแล้ว 2 ราคา คือ¥5,400 และ ¥10,800 ซึ่งก็มีทั้งครีมต่างๆ โฟมล้างหน้า แผ่นมาร์กหน้า ฯลฯ สามารถหาซื้อได้ที่ shop ทุกสาขาในญี่ปุ่นจริงๆ ถุงโชคดีมีขายเยอะมาก เกือบทุกแบรนด์ค่ะ รวมถึงแบรนด์โลคอลด้วย เพียงแต่ ณ เวลาที่เขียนกระทู้นี้ ส่วนใหญ่จะเป็นแค่การประกาศขายผ่านทางออนไลน์สโตร์ (สำหรับคนญี่ปุ่นเท่านั้น) ส่วนราคาที่วางขายหน้าร้านยังไม่ประกาศค่ะ แต่ก็คาดว่าคงใกล้เคียงกับราคาในออนไลน์

เราขอนำภาพบรรยากาศของร้านที่มีการขายถุงโชคดีในวันที่ 1-2 มกราคม 2017 มาให้ชมกันค่ะ เพราะแต่ละแบรนด์น่าจะมีขายในปีนี้เหมือนกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

[รีวิว] เปิดถุงโชคดี ADIDAS LUCKY BAG 2017 ที่ญี่ปุ่น คุ้มไม่คุ้มมาดูกัน!
[รีวิว] เปิดถุงโชคดี NUDIE JEANS LUCKY BAG 2017 ข้างในมีอะไรบ้าง?
[รีวิว] เปิดถุงโชคดี AMERICAN EAGLE LUCKY BAG 2017 คุ้มๆ ในราคา 5,000 เยน
[รีวิว] แฟนดิสนีย์ห้ามพลาด! เปิดถุงโชคดี DISNEY LUCKY BAG 2017
[รีวิว] เปิดถุงโชคดี NEW BALANCE LUCKY BAG 2017 ของดีที่ไม่ต้องลุ้นมาก

Comments