in

3 วิธีซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มกับ “แอร์เอเชีย เอ็กซ์” เมื่ออยู่ที่ญี่ปุ่น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง “แอร์เอเชีย เอ็กซ์” ขึ้นราคาค่าโหลดสัมภาระ “ญี่ปุ่น-เกาหลี- จีน”


เป็นปัญหาหนักใจของขาช็อปเลยค่ะ เพราะตอนนี้ทาง “แอร์เอเชีย เอ็กซ์” เขาเข้มงวดกับเรื่องน้ำหนักกระเป๋ามาก รวมถึงน้ำหนักกระเป๋าขึ้นเครื่องด้วย (carry on baggage) ใครที่คิดว่าเกินนิดเกินหน่อยคงไม่เป็นไร ตอนนี้ไม่ได้แล้วนะ เพราะมีคนโดนปรับค่าน้ำหนักเกินแล้วจ้า (เห็นว่าโดนหลักหลายพันบาทเลยก็มี)

เอาเป็นว่าใครที่ซื้อน้ำหนักกระเป๋ามาน้อย แล้วช็อปเพลินจนน้ำหนักเกิน หรือกังวลกลัวเสียค่าปรับเพิ่ม ลองมาอ่านวิธีแก้ปัญหาเวลาน้ำหนักกระเป๋าเกินที่ญี่ปุ่นกันดีกว่าค่ะ

1. ซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มทางออนไลน์ อย่างน้อย 4 ชั่วโมงก่อนบิน

cr: freepik


ใครที่เปิด Roaming หรือเช่า Pocket Wi-Fi ไปด้วย สามารถแก้ปัญหาได้ง่ายมากค่ะ สามารถเข้าเว็บแอร์เอเชีย www.airasia.com เลือก “จัดการบุ๊คกิ้ง” (Manage My Booking) เพื่อซื้อน้ำหนักเพิ่มทางออนไลน์ได้เลย หรือจะทำผ่าน App ก็ได้ ราคาถูกกว่าไปซื้อหน้าเคาท์เตอร์ตอนเช็คอินเยอะมาก

วิธีนี้หากจ่ายผ่านบัตรเครดิตจะต้องสามารถรับ SMS ของเบอร์ที่ผูกกับรหัส OTP ได้ด้วยนะคะ ซึ่งหากไม่ได้ Roaming มาใช้วิธีต่อ Wi-Fi แล้วเปิด Wi-Fi calling ก็ได้

หรืออีกวิธีคือการโทรแจ้งทางธนาคารเจ้าของบัตรเพื่อเปลี่ยนจากการรับรหัส OTP ผ่าน SMS มาเป็นการรับผ่านทางอีเมล์แทน

2. โทรซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มผ่านทาง Call Center

สำหรับคนที่ไม่สะดวกซื้อผ่านบัตรเครดิต ก็สามารถใช้วิธีการสั่งซื้อผ่าน Call Center ได้เช่นกัน ซึ่งหากสะดวกซื้อด้วยตัวเอง สามารถโทรไปได้ที่ Call Center ในประเทศญี่ปุ่นได้เลยค่ะ

Call Center แอร์เอเชียเอ็กซ์ ประเทศญี่ปุ่น
+81 50 6864 8181
8am – 5pm (GMT+9)
จันทร์ – ศุกร์

ส่วนใครไม่มีมั่นใจเรื่องผ่านภาษา ก็สามารถโทรไปซื้อน้ำหนักกระเป๋ากับ Call Center ในไทยได้เหมือนกันค่ะ จะให้เพื่อนหรือญาติซื้อให้แทนก็ได้นะ

Call Center แอร์เอชีย ประเทศไทย
+66 2 515 9999
8am – 9pm (GMT+7)
จันทร์ – อาทิตย์

3. AirAsia Sales Centre

Cr: Japanthaifanclub , คุณ Bright Siravich


สำหรับคนที่ไม่สามารถซื้อน้ำหนักเพิ่มผ่านทางออนไลน์ หรือไม่สามารถโทรเข้า Call Center ได้ อย่าเพิ่งกังวลค่ะ ทางแอร์เอเชียเขามี AirAsia Sales Centre ไว้ให้บริการอยู่ที่ตึก Shinjuku Westcourt  ชั้น 5 อยู่ใกล้กับ Seibu-Shinjuku Station ซึ่งที่นี่จะเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มจากการซื้อน้ำหนักปกติด้วย

คนที่มาจากสถานี Shinjuku ให้ออก West exit แล้วเดินย้อนมาทางสถานี Seibu-Shinjuku ค่ะ


ที่อยู่ค่ะ ในญี่ปุ่นมีที่นี่ที่เดียว

AirAsia Sales Centre
Shinjuku Westcourt 5F,
7-2-11 Nishishinjuku,Shinjuku-ku
Tokyo 160-0023 Japan

เวลาทำการ :
9:30am-18:00pm (ปิดวันอาทิตย์และวันหยุด)


ตึกนี้เลยค่ะ เราลองเดินตาม Google Street View หาไม่ยากค่ะ


แต่วิธีที่ดีที่สุดคือซื้อน้ำหนักล่วงหน้าไว้ให้เต็มที่ไปเลยดีกว่าค่ะ ใครที่รู้ตัวว่าช้อปเยอะ ช้อปแหลก คนฝากซื้อของเยอะ ก็ซื้อเลย 40 กก. ซื้อจากไทยไปราคาไม่เกิน 2,700 จะได้โหลดของไปให้เต็มที่ เหลือไว้แค่ของมีค่าสำหรับขึ้นเครื่องพอ เพราะต้องเผื่อน้ำหนักไว้ช้อปด้านในอีก

อุตส่าห์เก็บเงินทั้งปีเพื่อไปเที่ยว อย่าต้องมากังวลเรื่องน้ำหนักอีกเลยค่ะ เราเคยเป็นมาแล้ว เที่ยวไม่สนุกเลย TT


Comments